QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BISTO

BISTO là trung tâm thương mại điện tử và dịch vụ khuyến mại trực tuyến nhằm phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến của thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng.

BISTO được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa tiện ích cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm thời trang khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm thời trang trực tuyến.

Sứ mệnh mà BISTO hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử về thời trang tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Ứng dụng sàn giao dịch điện tử BISTO do Công ty TNHH Anberry Việt Nam (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được BISTO chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử BISTO và các bên liên quan cung cấp.

2. Bản nguyên tắc này ban hành các quy định áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu, buôn bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử BISTO.

3. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử BISTO tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

4. Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử BISTO phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

5. Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử BISTO phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

6. Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT BISTO phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT BISTO.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

Ứng dụng Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT BISTO do Công ty TNHH BISTO phát triển với tên ứng dụng Sàn giao dịch là: BISTO (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT BISTO”)

Địa chỉ giao dịch: Tất cả các hoạt động mua bán đều được thực hiện trên ứng dụng Bisto, ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT BISTO không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

Tải ứng dụng trên chợ ứng dụng:

– Google Play (CH Play) dành cho hệ điều hành Android;

– App Store dành cho hệ điều hành iOS.

Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT:

- Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép;

- Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.

Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Sàn sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể để bảo đảm lợi ích các bên tham gia.

Định nghĩa chung:

BISTO: Là ứng dụng sàn TMĐT hoạt động trên các thiết bị điện tử cầm tay do Công ty TNHH Anberry Việt Nam xây dựng và vận hành theo Giấy phép ĐKKD số 0109366605 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 07/10/2020.

Người bán (Nhà cung cấp, nhà bán hàng, đối tác): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của BISTO bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty, đăng bán sản phẩm, thực hiện cung ứng sản phẩm dịch vụ.

Khách hàng, người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên BISTO.

Thành viên: bao gồm cả người bán lẫn người mua có đăng ký tài khoản sử dụng trên Bisto.

COD: Là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

          III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Người mua tạo tài khoản/đăng nhập khi mua hàng trên BISTO để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ Công ty.

Để chọn được sản phẩm ưng ý trong hàng ngàn sản phẩm tại BISTO. Bạn vui lòng thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Thanh toán online qua cổng thanh toán VNPT Epay (Thanh toán trực tuyến, thanh toán qua thẻ ATM, thanh toán qua ví điện tử Momo và Zalopay..):

Bước 1: Khách hàng mua hàng thực hiện đăng nhập/đăng ký tài khoản

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bằng công cụ tìm kiếm hoặc vào danh mục sản phẩm

Bước 3: Xem chi tiết sản phẩm

Bước 4: Chọn “Mua hàng” để mua sản phẩm. Lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc và số lượng cần mua…

Bước 5: Nhập thêm thông tin giao hàng, phương thức thanh toán. Kiểm tra chi tiết đơn hàng và sửa đổi (nếu có)

Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến trên BISTO

Bước 7: Chờ nhận hàng thành công và kiểm tra.

Thanh toán qua dịch vụ COD:

Bước 1: Khách hàng mua hàng thực hiện đăng nhập/đăng ký tài khoản

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bằng công cụ tìm kiếm hoặc vào danh mục sản phẩm

Bước 3: Xem chi tiết sản phẩm

Bước 4: Chọn “Mua hàng” để mua sản phẩm. Lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc và số lượng cần mua…

Bước 5: Nhập thêm thông tin giao hàng, phương thức thanh toán. Kiểm tra chi tiết đơn hàng và sửa đổi (nếu có)

Bước 6: Xác nhận thông tin đơn hàng

Bước 7: Chờ nhận hàng thành công, kiểm tra và thanh toán.

2. Quy trình dành cho người bán hàng

a. Quy định mở gian hàng

Bạn phải có một tài khoản để có thể mở gian hàng trên BISTO. Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng đăng ký tài khoản thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điền form đăng kí tại: https://Bisto.vn/doitac

Bước 2: Nhập thông tin theo mẫu 

Bước 3: Chọn “Gửi đăng kí” để gửi yêu cầu mở gian hàng

Bước 4: Xét duyệt yêu cầu mở gian hàng

Bước 5: Ký hợp đồng mở gian hàng

Bước 6: Khởi tạo thành công, bắt đầu bán hàng.

b. Đưa sản phẩm lên webiste:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản(MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ theo quy định.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

            Bước 1: Người bán đăng nhập tài khoản được cấp trên ứng dụng;

            Bước 2: Người bán chọn “Đăng sản phẩm”;

            Bước 3: Người bán chọn “Thêm sản phẩm” sau đó nhập thông tin sản phẩm theo mẫu hướng dẫn;

            Bước 4: Người bán hoàn tất việc đăng bán sản phẩm bắng cách chọn “Đăng bán”;

            Bước 5: Ban quản lý website sẽ kiểm duyệt nội dung mà người bán đăng tải;

            Bước 6: Người bán kiểm tra đơn hàng bằng cách chọn “Đơn hàng”;

            Bước 7: Người bán giao hàng cho người mua, nhận tiền thanh toán.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Rủi ro và quyền sở hữu Sản Phẩm sẽ được chuyển cho Khách Hàng từ thời điểm Người Nhận Hàng ký vào Phiếu giao hàng. Khách Hàng cần giữ lại Phiếu giao hàng để đối soát hoặc để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh liên quan đến Sản Phẩm (nếu có).

Sau khi hệ thống nhận được đơn hàng của người mua, BISTO sẽ chuyển thông tin đơn hàng đến người bán. Người bán thực hiện kiểm tra đơn hàng và chuẩn bị đơn hàng theo yêu cầu của người mua. Sau đó đơn vị vận chuyển của Bisto hợp tác sẽ đến đại chỉ người bán lấy đơn hàng và thực hiện việc giao nhận tới người mua. Thông tin giao nhận về đơn hàng được ghi đầy đủ trong quy trình xác nhận đơn đặt hàng của người mua.

Hiện tại BISTO hợp tác với các bên đơn vị hỗ trợ vận chuyển bao gồm Giao Hàng Nhanh và LalaMove. Biểu phí dịch vụ giao nhận hàng hóa được áp dụng theo biểu phí của bên đơn vị vận chuyển, được tích hợp trên BISTO và hiển thị chi tiết rõ ràng khi khách hàng thực hiện mua hàng.

LalaMove: Thực hiện phương thức vận chuyển tức thời trong thời gian 30-40 phút tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Giao Hàng Nhanh: Thực hiện phương thức vận chuyển thông thường từ 1-2 ngày về các tỉnh lân cận và các huyện xã.

4. Chính sách đổi trả hàng

·                     Điều kiện áp dụng

 Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, BISTO đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn BISTO Đảm Bảo đã được qui định trong Điều khoản Dịch vụ.

·                     Điều kiện trả hàng

Người mua đồng ý rằng cô ấy/anh ấy chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

·                     Người mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm;

·                     Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;

·                     Người bán giao sai sản phẩm cho Người mua (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv...);

·                     Sản phẩm Người mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm;

·                     Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người mua trả hàng (tuy nhiên BISTO sẽ cần Người bán xác nhận lại những thoả thuận này).

Tất cả các yêu cầu trả hàng-hoàn tiền phải được thực hiện trên Ứng dụng BISTO. BISTO luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và  theo Điều khoản Dịch vụ của BISTO.

·                     Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ khi được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận. 

Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, BISTO sẽ thông báo cho Người bán qua văn bản (thông báo trên Ứng dụng và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại). Người bán cần phải gửi phản hồi theo hướng dẫn của BISTO trong thời gian quy định. Sau thời gian đó, nếu BISTO không nhận được bất cứ phản hồi nào từ Người bán, BISTO sẽ hiểu rằng Người bán hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người mua, và tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm.

BISTO luôn theo dõi phản hồi của Người bán trong từng trường hợp và toàn quyền ra quyết định cuối cùng đối với  yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua.

·                     Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành... nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. BISTO khuyến khích Người mua chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần. 

·                     Chi phí trả hàng

Người bán và Người mua cần thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

Lưu ý: Hiện tại, BISTO chưa hỗ trợ phí vận chuyển cũng như thương lượng phí vận chuyển trả hàng cho đơn hàng khiếu nại.

·                     Hoàn tiền cho Hàng trả lại

BISTO sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người bán xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, BISTO sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Người bán, vui lòng bấm vào đây. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Người mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

·                     Liên lạc giữa người bán và người mua

BISTO khuyến khích Người dùng liên hệ để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. BISTO sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người bán và Người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng; do vậy Người mua nên chủ động liên hệ với Người bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

5. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

BISTO và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại ứng dụng BISTO.

Khi phát sinh tranh chấp, chúng tôi đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của BISTO và thực hiện theo các bước sau:

·                     Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email hoặc hotline hoặc tại trụ sở của BISTO

·                     Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của BISTO sẽ tiếp nhận các khiếu nại , làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất không quá 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu. Theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên BISTO sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

·                     Bước 3: BISTO yêu cầu người mua và người bán phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến giao dịch, hàng hóa để xác minh làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

·                     Bước 4: BISTO làm trọng tài phân xử các vấn đề liên quan đến giao dịch nếu một trong hai bên có yêu cầu.

·                     Bước 5: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của BISTO thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

            Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ: 

            Công ty TNHH Anberry Việt Nam

            Địa chỉ:  Tầng 8 Số 82 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội 

            Hotline:  0963 228 283                               

            Email:  Bistovn@gmail.com hoặc Anberry.Vn@gmail.com

            Thời gian tiếp nhận và xử lý phản ánh là 3 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm Công ty nhận được phản ánh từ phía người dùng.

            BISTO tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với BISTO sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị BISTO. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: BISTO sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. BISTO sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên BISTO đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Quy trình thanh toán giữa người mua và BISTO

Hiện tại sàn giao dịch TMĐT BISTO đã tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến qua website của bên VNPT Epay hoặc người mua có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD).

Khi khách hàng thực hiện mua hàng trên BISTO có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 2: Thanh toán trực tuyến qua thẻ Visa, Mastercard, ví điện tử do Vnpt Epay hỗ trợ:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán trên hệ thống của BISTO;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

2. Quy trình thanh toán giữa Người bán và BISTO

Nhà cung cấp/Đối tácđã ký kết hợp đồng thỏa thuận bán hàng trên  BISTO.

BISTO chịu trách nhiệm thanh toán cho Nhà cung cấp/Đối táctổng giá trị các Giao dịch bán hàng được Ghi nhận thành công tại hệ thống của BISTO trong Phiên giao dịch T vào Ngày làm việc T+1 sau khi đã khấu trừ Khoản tiền phải trả. BISTO được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp Nhà cung cấp/Đối táckhông nhận được khoản thanh toán đúng hạn do lỗi vận hành của ngân hàng.

Quy trình đối soát

1.1.       Vào Ngày làm việc T+1 (“Ngày đối soát”), Nhà cung cấp/Đối tác truy cập vào Công cụ quản lý giao dịch để lấy dữ liệu chi tiết Giao dịch phát sinh trong Phiên giao dịch T và đối chiếu với dữ liệu Giao dịch do Nhà cung cấp/Đối tác nhận được.

1.2.       Trường hợp dữ liệu Giao dịch của Nhà cung cấp/Đối tác không trùng khớp với số liệu báo cáo được lấy từ Công cụ quản lý giao dịch: Nhà cung cấp/Đối tác trách nhiệm cung cấp cho BISTO báo cáo Giao dịch sai lệch trước 14:00:00 giờ của Ngày đối soát. Trường hợp sau 14:00:00 giờ của Ngày đối soát, BISTO không nhận được báo cáo Giao dịch sai lệch từ Nhà cung cấp/Đối tác các dữ liệu Giao dịch được ghi nhận trên hệ thống BISTO được coi là đã được chấp nhận Nhà cung cấp/Đối tác.

1.3.       Khi nhận được báo cáo Giao dịch sai lệch, BISTO kiểm tra dữ liệu ghi nhận tại hệ thống của BISTO và phối hợp với Nhà cung cấp/Đối tác xác định nguyên nhân sai lệch. Nếu trước thời gian BISTO thực hiện thanh toán cho Nhà cung cấp/Đối tác Ngày đối soát mà hai Bên chưa tìm được nguyên nhân Giao dịch sai lệch, dữ liệu ghi nhận tại BISTO là căn cứ tạm thời để BISTO thanh toán cho Nhà cung cấp/Đối tác. Đối với các sai lệch, sau khi xác định được nguyên nhân, hai Bên sẽ tiến hành bù trừ (nếu có) trên các khoản thanh toán tiếp theo.

Thời gian đối soát và thanh toán

Định kỳ thanh toán

Phạm vi thanh toán

Ngày thanh toán

Ghi chú

4 lần/tháng

Ngày 1 ~ ngày 7

Ngày 10

Nếu ngày thanh toán trùng vào thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ ,tết theo quy định của pháp luật hiện hành, ngày thanh toán sẽ là ngày làm việc liền kề sau đó.

Ngày 8 ~ ngày 15

Ngày 17

Ngày 15 ~ ngày 22

Ngày 24

Ngày 22 ~ ngày cuối tháng

Ngày 3 tháng sau

2 lần/tháng

Ngày 1 ~ ngày 15

Ngày 18

Ngày 15~ ngày cuối tháng

Ngày 3 tháng sau

1 lần/tháng

Ngày 1 ~ ngày cuối tháng

Ngày 3 tháng sau

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng  sản phẩm trên BISTO. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, BISTO không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của BISTO thì người mua phản cân nhắc cẩn thận việc giao tiền trước cho người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà BISTO cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để BISTO liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. 

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp. 

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT BISTO sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

·                     Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

·                     Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT BISTO;

·                     Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

·                     Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

·                     Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại BISTO.

·                     Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT BISTO có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin 

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của BISTO.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

1.                  Công ty TNHH Anberry Việt Nam

2.                  Trụ sở chính: Tầng 8, số 82 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội 

3.                  Email: Bistovn@gmail.com hoặc Anberry.Vn@gmail.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình. 

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu BISTO thực hiện việc này.

Khi tiếp nhận những phản hồi này, BISTO sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục hoặc xóa bỏ thông tin cá nhận khách hàng.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

1.                  Thông tin cá nhân của thành viên trên BISTO được BISTO cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của BISTO. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

2.                  Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

3.                  Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, BISTO sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

4.                  Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của BISTO.

5.                  Ban quản lý BISTO yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý BISTO không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng 

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 với các thông tin, chứng cứ liên quan đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử BISTO đến địa chỉ Công ty hoặc qua email. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

Email: Bistovn@gmail.com hoặc Anberry.Vn@gmail.com

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 05 ngày.

VII. BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý BISTO không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT BISTO luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT BISTO vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT BISTO hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT BISTO cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT BISTO trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT BISTO dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT BISTO.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại BISTO.

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

    -     Rượu các loại;

    -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

    -     Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

    -     Các chất ma túy;

    -     Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

    -     Đèn trời;

      -   Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

    -     Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

    -     Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

    -     Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

    -     Hóa chất độc; Tiền chất;

    -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

    -     Thực vật, động vật hoang dã;

    -    Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng   chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

    -     Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được   sử dụng tại Việt Nam;

    -     Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

    -    Các loại  mỹ phẩm  y tế   chưa  được  công bố   với  cơ  quan có thẩm quyền;

    -     Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

    -    Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên BISTO

·                     Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

·                     Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

·                     Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

·                     Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

·                     Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

·                     Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

·                     Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website: 

Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên BISTO. Sau khi được cấp tài khoản gian hàng người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

BISTO sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc BISTO chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. 

BISTO giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước. 

IX. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn giao dịch TMĐT BISTO cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của BISTO, BISTO sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT BISTO cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email Bistovn@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT BISTO.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH TMMĐT BISTO

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT BISTO

Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT BISTO nêu ra. 

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT BISTO có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.  

Sàn giao dịch TMĐT BISTO có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT BISTO hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT BISTO phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT BISTO, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT BISTO. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT BISTO và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng. 

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT BISTO

Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký kinh doanh (đối với thương nhân) hoặc nhân thân (đối với cá nhân) tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT;

Sàn giao dịch TMĐT BISTO có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT BISTO chịu trách nhiệm xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động ứng dụng BISTO để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các thành viên.

Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT BISTO trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Ban quản lý sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng;

Sàn giao dịch TMĐT BISTO có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT BISTO có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinhdoanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hang mua, khách hàng bán.

Sàn giao dịch TMĐT BISTO chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT BISTO ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Sàn giao dịch TMĐT BISTO sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT BISTO và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT BISTO không phải chịu trách nhiệm liên đới. 

XI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH TMĐT BISTO

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT BISTO

Khi đăng ký trở thành thành viên của BISTO và được BISTO đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại BISTO . 

Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại BISTO và đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT BISTO hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT BISTO

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. 

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. 

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT BISTO và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT BISTO là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT BISTO. 

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT BISTO trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT BISTO vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT BISTO hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. 

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT BISTO cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT BISTO trong Quy định này. 

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT BISTO dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT BISTO.

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử BISTO chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử BISTO có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử BISTO cho các thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được BISTO cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/có hiệu lực thi hành là 5 ngày làm việc. Thành viên tham gia BISTO có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên ứng dụng.

XIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng BISTO làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với BISTO theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử BISTO

Công ty TNHH Anberry Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 8 số 82 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

E-mail: Bistovn@gmail.com hoặc Anberry.vn@gmail.com

Hotline: 0963228283

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

Giám Đốc